Mô hình bếp công nghiệp inox nhà hàng, khách sạn

Bạn đang muốn thiết kế bếp nhà hàng hoặc các khu bếp công nghiệp inox theo nguyên lý thiết kế bếp 1 chiều? Bài viết duới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết giúp cho các khâu làm việc (như sơ chế và chế biến thực phẩm) không đan lồng hay chồng chéo lên nhau, đảm bảo sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian; không để thực phẩm sống ảnh hưởng đến thực phẩm chính gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo nguyên lý thiết kế bếp công nghệp 1 chiều, những khu chức năng chính cần có là:

  1. Khu kho

Là khu lưu trữ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chưa chế biến vì vậy nên cách xa khu để thức ăn chín. Những thiết bị bếp inox cần có ở khu này là:

– Tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghệp

– Các loại giá, kệ để thực phẩm khô

– Xe đẩy inox để vận chuyển thực phẩm

– Máy làm đá viên

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp?

2. Khu sơ chế

Đây là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Khu vực này cần phải luôn gọn gàng, sạch sẽ để thực phẩm được đảm bảo hợp vệ sinh. Các thiết bị bếp nhà hàng cần có:

– Thớt, dao để băm chặt, xử lý thực phẩm

– Các loại chậu rửa để có thể rửa riêng thịt, cá, rau…

– Thùng rác để chứa phế thải

– Giá inox để đựng rổ, giá

– Thiết bị để xử lý, làm nhỏ thực phẩm như máy xay thịt, máy vắt thịt, máy cưa xương…

3. Khu nấu nướng

Đây chính là khu quan trọng được coi như trái tim của gian bếp công nghiệp inox – nơi các đầu bếp sáng tạo và chế biến những món ăn mang hương vị đặc trưng riêng của mỗi nhà hàng. Các thết bị căn bếp công nghiệp cần có:

– Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng khách hàng mà nhà hàng dự tính phục vụ để trang bị tủ cơm hợp lý

Xem thêm các loại tủ cơm có công suất khác nhau

– Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

– Bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến

– Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác của khách hàng

– Thiết bị để gia vị, dầu ăn

– Bếp nguội để làm các món salad, rau quả

– Chụp hút khói ngăn mùi nhà bếp để đảm bảo gian bếp công nghiệp inox luôn thông thoáng, hợp vệ sinh.

4. Khu phục vụ đồ uống, hệ thống bar

Gồm các thết bị như: Bàn mát, bàn lạnh. bàn chậu rửa, quầy inox pha chế, thùng rác inox…

5. Khu rửa

Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy…

Trên đây là một số gợi ý để thết kế không gian bếp công nghiệp inox của bạn. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà mỗi căn bếp sẽ có những nét đặc biệt riêng. Vì thế chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của quý khách để đưa ra những ý tưởng thết kế phù hợp nhất, tiết kiệm tối đa chi phí và tối đa hóa hiệu quả sử dụng cho khu bếp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0898 567 222 hoặc Email: inoxmientrung365@gmail.com để được tư vấn thiết kế HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!