Tủ đông công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà hàng, siêu thị hay các trung tâm thương mại. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tủ đông công nghiệp có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vậy tủ đông công nghiệp là gì? Cùng Inoxmientrung tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của tủ đông công nghiệp qua nội dung bài viết dưới đây nhé.
MỤC LỤC NỘI DUNG
Tủ đông công nghiệp là gì?
Tủ đông công nghiệp là loại tủ được dùng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ âm sâu. Sản phẩm giúp trữ đông và trữ mát các loại thực phẩm. Sản phẩm được làm bằng chất liệu inox cao cấp nên có độ bền cao. Tủ đông công nghiệp được thiết kế với nhiều hình dạng và công suất khác nhau.
Đặc điểm nổi bật của tủ đông công nghiệp:
- Tủ đông công nghiệp được làm từ inox cao cấp nên bền đẹp và chắc chắn. Đồng thời cũng dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, tủ còn được trang bị chức năng điều khiển digital giúp nhiệt độ ổn định và làm lạnh nhanh không đóng tuyết.
- Tủ đông công nghiệp thường có kích thước nên có thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm cùng lúc. Thiết kế tủ với nhiều khoang chứa giúp phân loại và bảo quản thực phẩm dễ dàng. Mặc dù có kích thước lớn nhưng do được thiết kế theo chiều dọc nên tủ không chiếm nhiều diện tích trong bếp.
- Thiết kế sản phẩm thông minh với gioăng cao su ở cửa tủ luôn khít. Đảm bảo quanh cửa tủ không xảy ra tình trạng ngưng tụ hơi nước. Đồng thời hạn chế bị hở cửa mỗi khi đóng mở, gây hao tốn điện năng.
Ưu điểm và nhược điểm của tủ đông công nghiệp
Với nhiều ưu điểm nổi bật, tủ đông công nghiệp đang được sử dụng phổ biến cho việc bảo quản thực phẩm. Sản phẩm giúp bảo quản được nhiều loại hàng hóa và thực phẩm nhờ vào công suất và dung tích lớn. Tủ đông công nghiệp được thiết kế theo dạng đứng hoặc nằm và được làm từ inox cao cấp nên có thể chia ra nhiều ngăn để dự trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ để phù hợp với cho từng loại thực phẩm. Sản phẩm đem lại sự tiện lợi khi sử dụng và giúp bếp ăn trở nên chuyên nghiệp hơn.
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì tủ đông công nghiệp cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Tủ đông công nghiệp không thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm vì một số loại thực phẩm cần được bảo quản mát để giữ được độ tươi ngon. Thiết bị này tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với những loại tủ thông thường. Tủ đông công nghiệp đang được bán với mức giá khá cao trên thị trường.
Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp
Khi di chuyển tủ cần phải để cố định 2-3 tiếng cho lốc ổn định gas mới có thể sử dụng. Nên vệ sinh dàn nóng khoảng 2-3 tháng tùy thuộc vào hoạt động của tủ. Nếu tủ đông công nghiệp làm lạnh chậm hoặc kém hơn bình thường thì cần kiểm tra tủ để đảm bảo tủ hoạt động tốt.
Sau khi sử dụng phải đóng kín cửa để tránh gây thoát nhiệt làm tốn điện năng và tan đá do sự chênh lệch nhiệt độ trong tủ và ngoài môi trường gây ra. Việc thiếu hụt gas sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Khi gặp vấn đề này bạn cần phải nạp gas để tủ hoạt động bình thường.
Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông công nghiệp đúng
- Chuẩn bị trước khi bắt đầu: Tắt nguồn điện và đảm bảo tủ đông không còn hoạt động. Di chuyển các sản phẩm ra thiết bị khác để bảo quản trong lúc vệ sinh.
- Vệ sinh tủ đông: Sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nội ngoại thất của tủ. Dùng một khăn ẩm hoặc bàn chải mềm để lau sạch tất cả các khoang chứa của tủ. Đảm bảo làm sạch kỹ các khe hở và kẽ rỗng để loại bỏ mọi tạp chất tích tụ.
- Lau khô và lắp lại. Dùng một khăn sạch và khô để lau khô tất cả các bề mặt bên trong và bên ngoài của tủ đông. Tủ đông phải được đảm bảo khô hoàn toàn trước khi bật nguồn điện trở lại.
Tủ đông công nghiệp là gì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời qua bài viết của Inoxmientrung. Tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu cho nhiều nhà hàng, siêu thị,… hiện nay. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.
Xem thêm
Những công dụng nổi bật của bàn đông inox công nghiệp