Bếp ăn một chiều tại trường mầm non

Tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại trường mầm non

Trường mầm non tư thục hay công lập thì khu bếp phải đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn một chiều. Đây là tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đã đề ra.

Nguyên tắc bếp ăn một chiều là gì?

Bếp công nghiệp một chiều –  Theo cách hiểu đơn giản là tất cả các hoạt động trong gian bếp phải theo một chiều nhất định.

Việc nấu nướng phải diễn ra theo quy trình sau:

Kho chứa: Thực phẩm tươi sống sau khi nhập về sẽ được lưu trữ ở tủ lạnh, tủ mát. Khu này phải đặt xa nơi để thức ăn chín.

⇒ Tìm hiểu thêm về tủ mát, tủ lạnh, bàn mát, bàn lạnh?

Khu sơ chế: Khu vực sơ chế thực phẩm trước khi chế biến. Gồm các dụng cụ: Dao, thớt, chậu rửa inox, giá kệ inox, thùng rác…

√ Khu nấu nướng: Sau khi sơ chế, thực phẩm được chế biến tại đây. Đây là khâu quan trọng nhất của bếp công nghiệp một chiều. Các dụng cụ, thiết bị cần có:

  • Bếp hầm
  • Bếp Á công nghiệp
  • Tủ cơm công nghiệp
  • Bàn inox, giá inox
  • Kệ gia vị

bep-an-mot-chieu-tai-truong-mam-non-6

bep-an-mot-chieu-tai-truong-mam-non-1

bep-an-mot-chieu-tai-truong-mam-non-7

 

 

⇒ Xem thêm các thiết bị inox công nghiệp?

bep-an-mot-chieu-tai-truong-mam-non-1

Bếp hầm có vòi nước cấp

Khu phân chia thức ăn đã được nấu chín: Cần để thức ăn nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh xa những nguyên liệu thô. Thức ăn cần được đậy kín trước khi mang cho trẻ.

bep-an-mot-chieu-tai-truong-mam-non-9

Khu rửa, vệ sinh: Sau khi trẻ ăn xong, các khay đựng, xoong nồi phải được vệ sinh sạch sẽ. Các chậu rửa công nghiệp sẽ giúp giải quyết một lượng lớn chén bát, khay bẩn. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người rửa.

Bếp ăn một chiều tại trường học sẽ giúp kiểm soát được chất lượng món ăn. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động trong gian bếp sẽ trở nên trơn tru, dễ dàng hơn.

Tư vấn thiết kế miễn phí

INOX MIỀN TRUNG có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn, thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Bếp trường mầm non, nhà hàng, khách sạn, nhà máy v.v. Với nguyên tắc làm việc nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi mong muốn đem đến dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Làm hài lòng quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0898 567 222 để được tư vấn thiết kế hoàn toàn MIỄN PHÍ.

⇒ Xem thêm các dự án đã thực hiện?

Hoặc theo dõi chúng tôi qua facebook.

5/5 - (8 bình chọn)