Bếp inox – Hướng đặt bếp nhiều tài lộc

Phong thủy nhà bếp là những nguyên tắc được cha ông đúc kết để lại. Đặc biệt là đặt bếp inox nhà hàng. Hướng bếp tốt sẽ giúp cho cửa hàng mua may bán đắt, thuận tiện cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang băn khoăn tìm hướng đặt bếp nhiều tài lộc thì đây sẽ là thông tin hữu ích.

Bếp inox – nguyên tắc cơ bản khi tìm hướng bếp

Không được đối diện nhà vệ sinh.

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp chính là phải tránh khu vực đối diện nhà vệ sinh. Bởi theo phòng vệ sinh  các luồng khí không tốt ảnh hưởng đến khu vực bếp. Đồng thời dòng khí ô uế ở khu vực nhà vệ sinh cũng làm cản trở những vận khí tốt cho chủ nhà hàng.

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung

Đặt biệt hơn là luồng khí này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các đầu bếp. Thậm chí nếu không cẩn thận thì có thể bám vào thức ăn gây ảnh hưởng đến chất lượng của nhà hàng.

Tránh đặt bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ

Đối với bếp trong gia đình thì cần tránh tránh đặt bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ. Bởi bếp sinh nhiệt, có nhiều dầu mỡ, khói không tốt cho sức khỏe. Khi đặt bếp gần phòng ngủ sẽ khiến khói tích tụ trong phòng, dễ gây bệnh cho gia chủ.

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung-1

Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang

Đặt bếp bên dưới xà ngang không phải là hướng đặt bếp nhiều tài lộc. Xà ngang áp ngay trên bếp khiến gia chủ hao tài, tốn của. Vị trí bếp nên được đặt thoáng mát, ánh sáng hài hòa, không khí lưu thông giúp đem lại sự thịnh vượng.

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung-2

Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút

Theo phong thủy thì vị trí trên giếng nước hay hầm rút không phải là nơi tốt để đặt bếp. Vị trí này dễ khiến gia chủ và người thân dễ đau ốm, bệnh tật, mất hòa khí trong nhà.

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung-3

Màu sắc gian bếp phải hài hòa

Nên dùng những gam màu tươi sáng sẽ giúp căn bếp luôn sạch sẽ, sáng sủa. Nên chọn những màu gam màu sáng có thể làm dịu lại không khí nóng trong bếp. Và cần tránh những màu quá nóng như đỏ.

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung-4

Hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành

Đặt bếp ở hương tốt vừa có thể trấn áp khí hung, vừa hút được khí lành giúp tài lộc gia chủ hưng vượng. Nếu bạn chưa biết nên đặt bếp theo hướng nào thì hãy theo dõi phần nội dung được Inoxmientrung chia sẻ phía dưới nhé!

bep-inox-nguyen-tac-co-ban-khi-tim-huong-bep-inoxmientrung-5

Hướng đặt bếp inox nhiều tài lộc

Để có thể chọn được hướng bếp phù hợp đầu tiên chúng ta nên biết rõ hướng bếp là hướng như thế nào. Hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu bếp. Phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Việc chọn hướng bếp phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn khấm khá, sự nghiệp phát triển.

huong-dat-bep-inox-nhieu-tai-loc-inoxmientrung

Theo phong thủy thì hướng bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Nguyên nhân là vì đây là hai hành thuộc Mộc, bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì thế nên đặt hướng bếp về phía Đông, Đông Nam thì ba hành này sẽ bổ sung và hỗ trợ nhau.

Ngoài ra để chọn được hướng bếp nhiều tài lộc còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Không chỉ vậy mà vị trí bếp cần đặt ở nơi tránh gió, tránh những nơi có đường đi. Nếu không gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường tài lộc.

Một số lưu ý khác khi chọn vị trí đặt bếp inox

Ngoài những yếu tố được đề cập bên trên thì gia chủ nên lưu ý những điều sau khi chọn nơi đặt bếp:

Theo phong thủy

  • Kỵ những góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp. Như vậy sẽ gây ra những bệnh về máu
  • Tránh bố trí khu nấu, khu chế biến có nước và lửa gần nhau. Vì Hỏa kỵ Thủy
  • Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

mot-so-luu-y-khac-khi-chon-vi-tri-dat-bep-inox-inoxmientrung

Tiêu chuẩn, quy tắc trong việc bố trí

Bên cạnh những lưu ý về phong thủy khi thiết bế vị trí đặt bếp hay chọn hướng đặt bếp nhiều tài lộc thì gia chủ cũng nên lưu ý các tiêu chuẩn, quy tắc trong việc bố trí thiết kế bếp để đảm bảo khu bếp có thể hoạt động thuận lợi. Ví dụ như các tiêu chuẩn như:

  • Bố trí nội thất bếp
  • Ánh sáng trong bếp
  • Hệ thống ga
  • Hệ thống thoát nước
  • Và nhiều tiêu chuẩn và quy tắc khác.

Hiện nay có ít khu bếp nhà hàng, khách sạn, khu bếp công nghiệp có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí vừa kể bên trên. Gia chủ nên lựa chọn tiêu chí phù hợp với nhu cầu cũng như không gian của bếp. Nhưng việc thiết kế khu bếp có hướng đặt bếp nhiều tài lộc phù hợp với nhu cầu thì không dễ dàng. Tuy nhiên việc sẽ đơn giản hơn khi bạn bến với INOX MIỀN TRUNG.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực của mình, INOX MIỀN TRUNG có thể giúp bạn thiết kế khu bếp phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với INOX MIỀN TRUNG để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX&TM INOX MIỀN TRUNG
INOX MIỀN TRUNG chuyên sản xuất, lắp đặt bếp công nghiệp, bếp inox công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, nhà máy, trường mầm non…
Địa chỉ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng
Email: inoxmientrung365@gmail.com
Điện thoại: 0898 567 222
Website: inoxmientrung.com.vn

5/5 - (7 bình chọn)