Hướng dẫn chi tiết lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… Việc lắp đặt và sử dụng bếp công nghiệp an toàn sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp và tránh tai nạn không đáng có. Bài viết dưới đây, hãy để Inoxmientrung hướng dẫn chi tiết lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng an toàn và hiệu quả nhé!

Tiêu chí cần lưu ý khi lắp đặt bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là thiết bị thường được sử dụng trong các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện,… để đáp ứng nhu cầu nấu ăn với số lượng lớn. Để bếp công nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất, khi lắp đặt cần tuân thủ các tiêu chí sau:

Thiết kế bếp công nghiệp phù hợp với quy mô

Trước khi lắp đặt bếp công nghiệp, bạn cần xác định quy mô căn bếp của mình. Nếu bếp phục vụ với quy mô lớn thì nên lựa chọn những loại bếp có hiệu suất lớn. Điều này nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nấu nướng. Nếu bếp có quy mô vừa hoặc nhỏ thì nên lựa chọn bếp có công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định diện tích của bếp để lắp đặt thiết bị phù hợp.

Tieu-chi-can-luu-y-khi-lap-dat-bep-cong-nghiep-inoxmientrung

Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp đơn giản, linh hoạt

Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng cần đơn giản và linh hoạt. Điều này có nghĩa là bạn nên sắp xếp các khu vực trong nhà bếp phù hợp để tạo nên sự thoải mái và hiệu quả.

Hệ thống bếp công nghiệp đầy đủ tiện nghi

Căn bếp của các nhà hàng, quán ăn thường phải chế biến nhiều món ăn khác nhau như chiên, nướng, hấp, xào,… Vì vậy bếp công nghiệp phải có đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu nấu nướng. Lắp đặt đủ các thiết bị bếp cũng sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

He-thong-bep-cong-nghiep-day-du-tien-nghi-inoxmientrung

Kết hợp hệ thống thông gió, hệ thống hút mùi hiệu quả

Trong nhà bếp hoạt động có rất nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ, tỏa nhiệt của bếp nấu. Vì vậy, trong thi công lắp đặt bếp công nghiệp nên kết hợp thêm hệ thống thống thông gió, hệ thống hút mùi để đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Đồng thời cũng đảm bảo cho chất lượng và hương vị của món ăn.

Quy trình thi công lắp đặt bếp công nghiệp

Để có một khu bếp công nghiệp nhà hàng phù hợp với nhu cầu cần tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Khảo sát và thiết kế
Để lắp đặt bếp công nghiệp thì bước đầu tiên cần phải khảo sát và thiết kế. Điều này nhằm đưa ra phương án lắp đặt hiệu quả và an toàn nhất.

Bước 2: Lựa chọn thiết bị lắp đặt
Mỗi căn bếp sẽ phù hợp với những loại bếp công nghiệp khác nhau. Lựa chọn đúng thiết bị phù hợp sẽ mang lại hiệu suất nấu nướng cao.

Quy-trinh-thi-cong-lap-dat-bep-cong-nghiep-inoxmientrung

Bước 3: Lắp đặt bếp công nghiệp
Sau khi đã có đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp thì sẽ tiến hành lắp đặt. Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp phải đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Kết nối hệ thống điện và nước
Các hệ thống điện và nước sẽ được kết nối đúng cách để đảm bảo hoạt động ổn định của bếp. Điều này bao gồm việc lắp đặt đèn, ổ cắm, và hệ thống cấp nước và thoát nước.

Buoc-4-ket-noi-he-thong-dien-va-nuoc-inoxmientrung

Bước 5: Kiểm tra và bàn giao
Trước khi bếp được đưa vào sử dụng, quá trình kiểm tra và thử nghiệm sẽ được tiến hành. Điều này bao gồm kiểm tra hiệu suất của thiết bị và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ hoạt động đúng cách.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp

Để sử dụng bếp công nghiệp được an toàn duy trì độ bền của bếp, người sử dụng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trong quá trình nấu nướng, tránh làm tràn nước xuống bếp. Bởi nước bao gồm dầu mỡ và các gia vị dễ làm bếp bị ăn mòn. Đồng thời làm ảnh hưởng tới hệ thống đánh lửa.
  • Nếu ngọn lửa trở nên bất thường hay xảy ra các vấn đề rò rỉ thì nên ngưng sử dụng. Sau đó, báo cho nhà cung cấp bếp công nghiệp để có biện pháp xử lý.

Luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-bep-cong-nghiep-inoxmientrung

  • Vệ sinh, lau chùi bếp thường xuyên để đảm bảo độ bền cho bếp. Ngoài ra còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng bếp để bảo trì và thay mới kịp thời. Bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bài viết của Inoxmientrung đã hướng dẫn chi tiết lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng an toàn. Bếp công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gian bếp. Thi công lắp đặt bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Và để biết thêm về cách chọn bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng của bạn thì cùng tìm hiểu tại đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)