Thiết bị inox là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong các gian bếp hiện nay. Do đó, trong nhà bếp luôn có đa dạng các thiết bị được làm từ chất liệu inox. Không chỉ có độ bền cao, sử dụng thiết bị inox còn đảm bảo cho khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Inoxmientrung tìm hiểu chi tiết nhé!
MỤC LỤC NỘI DUNG
Ưu điểm của thiết bị inox trong nhà bếp
Dễ làm sạch
Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng thiết bị inox trong bếp công nghiệp là rất dễ làm sạch. Trong quá trình chế biến thực phẩm sẽ để lại các vết bẩn như dầu mỡ, gia vị, nước,… Thiết bị inox với bề mặt bóng mượt tạo thuận lợi cho việc vệ sinh lau chùi.
An toàn với sức khỏe
Thiết bị inox không chứa mầm bệnh, không độc hại và có khả năng chống lại vi khuẩn nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sử dụng thiết bị inox còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không ảnh hưởng đến hương vị món ăn
Một trong những ưu điểm của thiết bị inox trong ngành chế biến thực phẩm là không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Các loại thực phẩm khi tiếp xúc với thiết bị inox đều khó xảy ra các phản ứng hóa học. Do đó, hương vị món ăn khi chế biến sẽ được giữ nguyên vẹn.
Có tính thẩm mỹ và độ bền cao
Tính thẩm mỹ và độ bền cao là những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thiết bị inox. Hầu hết các thiết bị inox đều có thiết kế đẹp, hiện đại và được tích hợp nhiều chức năng. Vì vậy sẽ đem đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian bếp. Thiết bị inox không dê bị phai hay đổi màu theo thời gian. Đặc tính cứng cáp giúp các thiết bị inox luôn có tuổi thọ cao.
Các thiết bị inox phổ biến trong nhà bếp
Thiết bị inox được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Mỗi sản phẩm sẽ có những chức năng khác nhau giúp cho việc chế biến và nấu nướng thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là các sản phẩm thường được dùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp:
- Bàn làm việc: Bàn làm việc inox có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau nên có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các căn bếp công nghiệp của nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…
- Chậu rửa inox: Chậu rửa inox là thiết bị dùng để rửa thực phẩm và các dụng cụ chế biến. Chậu inox có nhiều kích thước, kiểu dáng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
- Kệ inox: Kệ inox được sử dụng để sắp xếp dụng cụ, thực phẩm. Sử dụng sản phẩm giúp cho không gian bếp trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn.
- Tủ inox: Tủ inox được sử dụng để bảo quản thực phẩm, dụng cụ, hóa chất… Tủ inox có nhiều loại như tủ mát, tủ đông, tủ đựng hóa chất,… để mang lại hiệu quả sử dụng tốt.
- Xe đẩy inox: Xe đẩy inox được sử dụng để vận chuyển thực phẩm, dụng cụ trong nhà bếp. Xe đẩy inox có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Sản phẩm giúp cho việc vận chuyển thực phẩm trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
- Các thiết bị khác: Ngoài ra, inox còn được sử dụng để chế tạo nhiều thiết bị khác để đảm bảo thuận tiện cho quá trình chế biến thực phẩm cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể kể đến các sản phẩm như: Máy trộn, máy thái, máy xay, lò nướng, máy rửa chén,…
Tại sao sử dụng thiết bị inox giúp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm?
Các thiết bị inox không bị oxy hóa, không bị tác động bởi các loại axit, muối có trong thực phẩm. Vì vậy, sử dụng thiết bị inox trong chế biến thực phẩm giúp không làm ảnh hưởng đến chất lượng vốn của thực phẩm và đồng thời đảm đảm được sức khỏe cho người sử dụng.
Bề mặt inox sáng bóng giúp cho việc vệ sinh lau chùi được dễ dàng hơn. Thiết bị inox có thể làm sạch bằng các dung dịch thông thường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Inox không chứa các chất độc hại, không gây biến đổi hương vị của thực phẩm. Đặc điểm của inox là chịu được nhiệt độ và áp suất cao, vì vậy không bị biến dạng hay thay đổi trong quá trình chế biến thực phẩm. Với việc đáp ứng được các tiêu chí về an toàn thực phẩm, thiết bị inox đang được sử dụng phổ biến trong nhiều gian bếp hiện nay.
Thiết bị inox là sản phẩm giúp cho việc chế biến thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cũng góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng bài viết của Inoxmientrung đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.
Xem thêm:
Tại sao nên chọn thiết bị inox trong ngành công nghiệp?
Cách thiết kế không gian bếp công nghiệp với thiết bị inox