Cách xử lý khi tủ lạnh công nghiệp không lạnh

Tủ lạnh công nghiệp là thiết bị làm mát, làm lạnh dùng để bảo quản thực phẩm. Loại tủ này thường được sử dụng ở các bếp công nghiệp để bảo quản thức ăn với trữ lượng lớn. Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh nhưng tủ không lạnh thì có nghĩa nó đã gặp một lỗi và cần khắc phục. Mời bạn theo dõi bài viết về cách xử lý khi tủ lạnh công nghiệp không lạnhinoxmientrung đã tổng hợp trong bài viết sau.

Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh công nghiệp không lạnh

Sau đây inoxmientrung sẽ tổng hợp một số nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng trong trường hợp tủ lạnh công nghiệp không lạnh.

Nguồn điện không ổn định

Tủ lạnh công nghiệp không lạnh có thể xuất phát từ việc nguồn điện cấp cho tủ lạnh bị chập chờn hoặc không ổn định. Hiện tượng này xảy ra có thể do đường dây điện bị hở, rò rỉ cũng có thể do điện sử dụng quá tải. Điều này làm cho nguồn điện không cung cấp đủ cho tủ lạnh.

Nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-tu-lanh-cong-nghiep-khong-lanh-inoxmientrung

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn hãy tắt cầu dao điện. Sau đó hãy kiểm tra xem có tình trạng rò rỉ điện hay không. Để đảm bảo an toàn, hãy gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa. Trong trường hợp nguồn điện cấp cho tủ lạnh bị chập chờn, bạn hãy dùng thêm ổn áp cho tủ để tủ hoạt động ổn định.

Cửa tủ lạnh không nghiệp đóng không khít, gioăng cao su bị hở

Sau một thời gian sử dụng gioăng cao su trên cửa tủ lạnh có thể bị đứt hoặc rách khiến cửa không đóng được bình thường. Do đó, cánh tủ thường có xu hướng tự mở, đóng không khít khiến nhiệt độ trong tủ thoát ra ngoài. Điều này cũng gây ra tình trạng tủ lạnh công nghiệp không lạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra gioăng cao su xem có bị hở hay không. Bạn hãy kiểm tra bằng cách lấy một tờ giấy, kẹp nó vào giữa thân và cửa tủ. Nếu như dễ dàng kéo tờ giấy lên xuống thì gioăng đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn hãy thay gioăng cao su mới để khắc phục.

Phích cắm điện tủ lạnh bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, phích cắm tủ lạnh có thể không được cắm chặt vào ổ cắm. Do vậy mà nguồn điện chập chờn và máy nén hoạt động thất thường. Hiện tượng này có thể gây ra cháy nổ nếu người dùng không phát hiện sớm.

Phich-cam-dien-tu-lanh-bi-hong-inoxmientrung

Cách khắc phục: Kiểm tra xem phích cắm tủ lạnh có bị lỏng hay không. Nếu có thì cần ghim chặt vào ổ cắm. Bạn hãy đặt tủ lạnh ở vị trí cần ổ cắm, che khuất nó. Điều này làm hạn chế tình trạng người nào đó va chạm làm lỏng phích chắm.

Nút điều chỉnh tủ lạnh bị hư

Hầu hết các tủ lạnh đều có nút chỉnh nhiệt độ. Dựa vào lượng thực phẩm và môi trường bên ngoài mà người dùng hãy tùy chỉnh để tủ lạnh hoạt động tốt nhất. Nếu nhiệt độ của tủ lạnh được cài quá thấp thì tủ sẽ không đủ lạnh, gây hỏng thực phẩm bên trong.

Block tủ lạnh công nghiệp bị hỏng

Các ống dẫn khí lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát có thể bị tắc do 3 lý do sau:

  • Thực phẩm chặn lỗ thông hơi
  • Ống dẫn bị đóng tuyết
  • Hỏng ống dẫn

Block-tu-lanh-cong-nghiep-bi-hong-inoxmientrung

Cách khắc phục: Khi tủ lạnh công nghiệp không lạnh do hỏng block thì tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục. Họ sẽ hỗ trợ thay mới trong trường hợp block đã hỏng.

Tủ lạnh công nghiệp bị hết gas, xì gas

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ dần cạn gas. Điều này cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh công nghiệp không lạnh. Ngoài ra cũng có thể do đường ống dẫn gas bị rò rỉ nên dẫn đến tình trạng như trên.

Cách khắc phục: Bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến và kiểm tra xem ống dẫn khí gas có bị rò rỉ không. Nếu như không có rò rỉ thì có thể tủ lạnh bạn sắp hết gas, lúc này bạn chỉ cần bơm gas vào để tiếp tục sử dụng.

Dàn lạnh tủ lạnh công nghiệp bị đóng tuyết

Khi tuyết bám nhiều, ống dẫn khí lạnh bị tắc khiến hơi lạnh không lưu thông được. Điều này thường xảy ra ở những tủ lạnh cũ, không có chức năng xả tuyết tự động sau một thời gian sử dụng. Đối với dòng tủ lạnh không có chức năng xả tự động thì bạn hãy xả thủ công. Nếu chủ lạnh có chức năng xả tuyết tự động thì hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để kiểm tra bộ phận này.

Dan-lanh-tu-lanh-cong-nghiep-bi-dong-tuyet-inoxmientrung

Tủ lạnh công nghiệp chứa quá nhiều thực phẩm

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có một công suất riêng. Việc trao đổi hơi lạnh cũng cần có một thời gian nhất định. Vì vậy nếu bạn để quá nhiều thực phẩm cùng lúc thì tủ lạnh sẽ không đủ thời gian để khí lạnh lưu thông, nhiệt độ bên trong tủ không được ổn định.

Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm theo dung tích tiêu chuẩn của tủ. Loại bỏ các thực phẩm không còn sử dụng. Sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách gọn gàng. Đồng thời cũng nên dọn tủ thường xuyên để vệ sinh sạch sẽ và khử mùi cho tủ.

Cách kiểm tra, sửa tủ lạnh công nghiệp không lạnh tại nhà

Trước khi liên hệ cho đơn vị sửa chữa, bạn có thể kiểm tra và sửa tủ lạnh lại nhà bằng các cách sau:
Tắt cầu dao và kiểm tra nguồn điện. Nếu nguồn điện không ổn định, chập chờn, hãy gắn ổn áp để tủ lạnh công nghiệp hoạt động ổn định.

  • Kiểm tra ống dẫn gas tủ lạnh công nghiệp có bị rò rỉ không
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp
  • Bảo quản khối lượng thực phẩm vừa đủ, sắp xếp gọn gàng
  • Kiểm tra gioăng cao su của tủ có bị hở hay không
  • Kiểm tra lỗ thông gió có bị chặn hay không

Cach-kiem-tra-sua-tu-lanh-cong-nghiep-khong-lanh-tai-nha-inoxmientrung

Trong trường hợp đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được. Bạn hãy liên hệ cho đơn vị sửa chữa tủ lạnh công nghiệp uy tín để sửa lỗi kịp thời.

Trên đây là cách xử lý khi tủ lạnh công nghiệp không lạnh mà inoxmientrung đã chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn khắc phục được lỗi. Đừng quên theo dõi chúng tôi và đón xem những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm
Bảo trì thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng: Những điều cần biết

5/5 - (1 bình chọn)