Lợi ích của việc sử dụng thiết bị inox trong nhà hàng

Thiết bị inox là những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà hàng. Việc sử dụng thiết bị inox vừa mang đến nhiều sự tiện lợi, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Inoxmientrung tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng thiết bị inox trong nhà hàng qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những thiết bị inox thường được sử dụng trong nhà hàng

Thiết bị inox xuất hiện ngày càng nhiều trong căn bếp của nhà hàng. Có rất nhiều thiết bị inox cho nhà hàng. Mỗi thiết bị sẽ mang đến những công năng riêng tạo thuận tiện cho công việc của các đầu bếp. Dưới đây là một số thiết bị inox thường được sử dụng trong nhà hàng.

Bàn bếp inox công nghiệp

Bàn bếp inox công nghiệp là sản phẩm được sử dụng chủ yếu cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm. Sản phẩm được gia công sản xuất từ chất liệu inox cao cấp. Thông thường bàn sẽ được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp hiện đại. Bàn có khả năng chịu lực tốt, độ bền bỉ cao, không bị hoen gỉ nên phục vụ hiệu quả trong khu bếp nhà hàng.

Nhung-thiet-bi-inox-thuong-duoc-su-dung-trong-nha-hang-inoxmientrung

Chậu rửa inox công nghiệp

Chậu rửa inox công nghiệp là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian bếp nhà hàng. Sản phẩm tạo nên sự tiện lợi trong việc sơ chế và rửa thực phẩm cũng như các dụng cụ nấu nướng. Chậu rửa inox công nghiệp được thiết kế với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Sản phẩm có thể được tích hợp thêm các phụ kiện như vòi nước, bộ xả, bộ lọc để tăng tính tiện ích và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Tủ đông, tủ mát inox công nghiệp

Tủ đông, tủ mát inox công nghiệp có chức năng bảo quản và lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài. Sản phẩm giúp giữ sự tươi ngon của thực phẩm trong quá trình chế biến.

Các loại bếp nấu công nghiệp

Các loại bếp nấu inox công nghiệp trong nhà hàng thường dùng là bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp. Bếp Á công nghiệp dành cho những nhà hàng chuyên về món Á. Sản phẩm được làm từ inox nên bề mặt sáng bóng, không bám dầu mỡ, và không dễ bị ăn mòn nên việc vệ sinh khá đơn giản. Bếp Âu công nghiệp là thiết bị dùng trong nhà hàng mang phong cách châu Âu. Sản phẩm có thiết kế tinh tế, tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại cho khu bếp của nhà hàng.

Cac-loai-bep-nau-cong-nghiep-inoxmientrung

Hệ thống hút mùi công nghiệp

Hệ thống hút mùi công nghiệp có chức năng chính là hút khói, hút mùi để mang đến không khí thoải mái trong khu bếp nhà hàng. Sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp còn giúp đảm bảo hương vị cho món ăn trong quá trình chế biến.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị inox trong nhà hàng

Tăng hiệu suất làm việc

Thiết bị inox được thiết kế với công suất cao giúp đảm bảo việc nấu nướng và chế biến món ăn được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Một số thiết bị inox công nghiệp còn được tích hợp nhiều chức năng giúp tiết kiệm thời gian và công sức chế biến món ăn.

Đảm bảo chất lượng món ăn

Các thiết bị inox không chứa mầm bệnh, không độc hại. Đồng thời còn có khả năng chống lại các mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thiết bị inox khi tiếp xúc với thực phẩm cũng không tạo ra các phản ứng hóa học nên sẽ đảm bảo được hương vị riêng của từng món ăn.

Loi-ich-khi-su-dung-thiet-bi-inox-trong-nha-hang-inoxmientrung

Dễ dàng vệ sinh

Các thiết bị được làm từ chất liệu inox luôn có bề mặt sáng bóng. Do đó có thể làm sạch dễ dàng. Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm sạch các mảng bám, các vết dầu mỡ trên các thiết bị.

Tính thẩm mỹ cao

Thiết bị inox mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bếp. Sử dụng thiết bị inox giúp cho khu bếp trong nhà hàng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Độ bền cao

Thiết bị inox được làm từ chất liệu inox cao cấp nên có tuổi thọ lâu dài. Sản phẩm không dễ bị phai màu theo thời gian. Thiết bị inox còn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và có thể duy trì được độ bóng sáng sau nhiều năm sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị inox cho nhà hàng

Thiết bị inox đóng vai trò quan trọng cho việc chế biến thực phẩm trong nhà hàng. Khi chọn mua thiết bị inox, bạn cần có những lưu ý để sản phẩm phát huy tốt các công năng. Đầu tiên, nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn. Ưu tiên lựa chọn những thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp để đảm bảo độ bền cao.

Luu-y-khi-lua-chon-thiet-bi-inox-cho-nha-hang-inoxmientrung

Thiết bị bằng inox nhà hàng có đa dạng mẫu mã và chủng loại nên khi lựa chọn sản phẩm hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu và không gian sử dụng của nhà hàng. Từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp. Tìm đến những địa chỉ uy tín để được cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Bài viết của Inoxmientrung đã bật mí cho bạn những lợi ích của việc sử dụng thiết bị inox trong nhà hàng. Thiết bị inox đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc sơ chế và chế biến thực phẩm. Mỗi thiết bị inox với những chức năng khác nhau sẽ giúp cho việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn.

Xem thêm
Đặc điểm nổi bật của thiết bị inox có thể bạn chưa biết
Thiết bị inox và an toàn thực phẩm

5/5 - (1 bình chọn)