Bếp nhà hàng Á – các thiết bị cần có

Món chính: Cơm

Thiết bị cần có trong bếp nhà hàng Á: Tủ cơm công nghiệp

Cơm là món không thể thiếu trong các nhà hàng Á. Tùy  nhu cầu của từng bếp công nghiệp nhà hàng mà chúng ta lựa chọn tủ cơm có dung tích phù hợp. Với những nhà hàng vừa có thể lựa nồi cơm công nghiệp có dung tích từ 30kg đến 40 kg. Còn với những nhà hàng lớn, đông khách hơn thì nên dùng loại từ 50kg đến 100kg.

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-acac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-1

Món xào, luộc, hấp

Thiết bị cần có: Bếp Á công nghiệp

Loại bếp này có nhiều mẫu mã để lựa chọn như Bếp Á đơn, 2, 3 họng; bếp gas đơn, 2, 3, 8, 9… họng kiểu Hàn;

Xem chi tiết về các loại Bếp Á công nghiệp

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-2cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-3cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-4

Các món xào thường khó nấu hơn do cần chất lượng lửa đều. Nếu  lửa lớn hoặc không đều sẽ làm món ăn bị hỏng hoặc không được bắt mắt. Các loại bếp khò phù hợp nhất với ngọn lửa khè mạnh, nhiệt lượng cao. Bếp có bầu nước kèm rãnh thoát nước thuận tiện cho việc cấp nước nấu hoặc rửa nhanh.

Món hầm

Thiết bị cần có: các loại bếp hầm

Việc hầm xương như thế nào quyết định vị ngon của món canh hoặc nước dùng. Bếp Hầm Á được thiết kế thấp, có kiềng đúc bằng gang chắc chắn. Bếp chịu lực tốt để hầm bằng xoong, nồi cỡ lớn; có vòi nước trên mặt bếp. Những đặc điểm này phù hợp cho việc tạo ra nước hầm ngon chuẩn vị. Bếp hầm cũng có nhiều loại như bếp hầm đơn, hầm đôi, hầm ba… Tùy theo nhu cầu của mỗi nhà hàng mà chúng tôi tư vấn cho quý khách những giải pháp tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-5cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-6

Món chiên

Thiết bị cần có: Bếp chiên nhúng

Một số nhà hàng Á cũng thường xuyên có các món chiên như khoai tây chiên, đùi gà, cánh gà, cá chiên… Dùng bếp chiên nhúng có thể yên tâm chế biến không lo bị cháy mà vẫn đảm bảo món ăn ngon, giòn đều, bắt mắt.

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-7cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-8

Tủ trữ thực phẩm công nghiệp

Hầu hết các nhà hàng đều phải dự trữ sẵn thực phẩm thiết yếu trong bếp để phục vụ khách ngay khi khách có nhu cầu. Mỗi bếp nên có ít nhất 2 tủ: Tủ mát và Tủ đông để phân loại thức ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon nhất.

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-9 cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-10

Hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas cung cấp nhiên liệu cho các loại bếp gas. Mỗi bếp nên có kho dự trữ gas để phòng lúc đang sử dụng gas hết mà không có nhiên liệu thay thế sẽ làm gián đoạn hoạt động của nhà hàng.

Thiết bị inox nhà hàng

Các thiết bị cần thiết như Bàn để thức ăn chín, sống, chậu rửa bát, bàn chậu, giá kệ để đồ, bát đũa, xe đẩy thức ăn…

cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-11cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-12 cac-thiet-bi-can-co-bep-nha-hang-a-13

Hệ thống hút mùi

Hệ thống hút mùi bếp sẽ giúp gian bếp trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn. Tùy điều kiện mỗi khu bếp nhà hàng mà xem xét việc lắp đặt hệ thống hút mùi phù hợp với công suất làm việc.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi giúp bạn lên được danh sách những thiết bị bếp công nghiệp cần có khi muốn kinh doanh nhà hàng món Á.

Để được tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, trường mầm non, nhà máy….  hoàn toàn miễn phí, vui lòng liên hệ Hotline: 0898 567 222 hoặc Email: inoxmientrung365@gmail.com

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ cũng như chất lượng tốt nhất với tiêu chí tiết kiệm ngân sách đồng thời tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng của căn bếp.

5/5 - (4 bình chọn)